กลับมาอีกครั้งกับตัวละครที่แฟนฟาสรอค่อย ‘ฮาน’ ในตัวอย่างแรก Fast & Furious 9

Fast & Furious 9
Fast & Furious 9

หนึ่งในแฟรนไชส์หนังที่คนรอดูมากที่สุดทั่วโลก เป็นรองเพียงแค่เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่จากค่ายมาร์เวลเท่านั้น พวกเค้าก็คือเหล่านักซิ่งบนท้องถนนที่มักจะวิ่งแข่งกันตอนกลางคืนเพื่อเอาชนะกัน Fast&Furious ที่ตอนนี้ดำเนินมาถึงภาคที่ 9 แล้ว จากเรื่องราวที่ต้องบอกว่าทำได้ทุกอย่างเท่าที่เราจะคิดออกเกี่ยวกับรถ มาภาคนี้แค่ตัวอย่างที่ปล่อยออกมาก็ทำให้พวกเค้าต้องตาค้างอีกครั้งหนึ่ง

การคืนชีพอีกครั้งของ ฮาน ใน Fast & Furious 9

ต้องบอกว่าตัวอย่างที่ออกมา สิ่งที่ทำให้ Fast & Furious 9 แฟนคลับติดตามจนพูดถึงในโลกไซเบอร์จนร้อนฉ่าเลยก็คือ การกลับมาอีกครั้งของ ฮาน หนึ่งในสมาชิกของทีม ที่ตายไปแล้ว แน่นอนว่าการกลับมาคราวนี้ถือว่าเป็นอะไรที่น่าประหลาดใจมากทีเดียว ในตัวอย่างเค้าโผล่ออกมาในฉากที่เดินเข้ามาในฐานทัพลับแห่งหนึ่ง ที่พวก ดอม กำลังวางแผน อยู่นั่นทำให้ดอมประหลาดใจมาก รวมถึงทุกคน แต่พวกเค้าก็ดีใจพร้อมกับสวมกอดฮานด้วยความคิดถึงอีกครั้ง เรื่องราวก็ตัดภาพไปเพียงเท่านี้

เลือกที่กลับมาแทนที่จะสร้างใหม่

เมื่อ ฮาน กลับมาแบบนี้ ถือว่าเป็นการตอกย้ำเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้อย่างหนึ่งก็คือ พวกเค้าเลือกที่จะนำนักแสดงเดิมกลับมาให้ครบ แทนที่จะหานักแสดงคนอื่น เข้ามารับบทแทน หรือ เป็นตัวละครใหม่เข้ามาสู่ทีม เพราะเอาจริง การที่ฮาน กลับมาถือว่าแปลกทีเดียว การหานักแสดงคนอื่นมาเสริมทีมกับดอม น่าจะดูเป็นตัวเลือกที่ลงตัวมากกว่า แต่ทีมผู้สร้างกลับเลือกวิธีนี้ นั่นเป็นสัญญาณว่า เราอาจจะได้เห็นอีกสองตัวละครหลักของเรื่องอย่าง จีเซล สาวสวยหุ่นแซ่บ ฝีมือการขับรถ ยิงปืน ไม่เป็นสองรองใคร กลับมาซิ่งในแบบสาวร้อนเซ็กซี่ที่จะทำให้ชายทั้งโลกคิดถึงแต่เธอ หรือแม้แต่ ไบรอัน โอคอร์เนอร์ ที่เสียชีวิตไปแล้ว(ตัวจริง) อาจจะกลับมาอีกครั้งโดยใช้นักแสดงหน้าเหมือนก็เป็นได้

อะไรทำให้ ฮาน กลับมา

เมื่อ ฮาน โผล่มาแบบนี้ แน่นอนว่าแฟนหนังเองก็ดีใจ แต่อีกเรื่องหนึ่งที่ถกเถียงกันอย่างมากก็คือ แล้วฮานจะกลับมาได้อย่างไร แน่นอนว่าเราเห็นฮานตายไปต่อหน้าต่อตา ในภาคที่ 3 จากอุบัติเหตุที่วางขึ้นของ ชอว์  ทีนี้เมื่อตายไปแล้วจะกลับมาอย่างไร เรามีความคิดเห็นอยู่สองทาง หนึ่งเลยศพของฮานที่ตาย กับ ศพที่อยู่ในโลงศพอาจจะเป็นคนละคนกัน ฮานอาจจะถูกนำตัวไปที่ไหนสักที่ เพื่อฟื้นร่างกายเพื่อแลกกับอะไรบางอย่าง (ที่อาจจะเป็นต้นเหตุที่เค้าไม่ได้กลับมาก่อนหน้านั้น รวมถึงหากหนังจะสร้างภาคแยกของ ฮาน ขึ้นมาปลอบขวัญแฟนคลับก็คงจะไม่เสียหายอะไร) สองฮานอาจจะฟื้นจากเทคโนโลยีอะไรบางอย่างที่เกิดขึ้น จะเห็นว่ามีการพูดถึงเทคโนโลยีฟื้นฟูสภาพร่างกายในภาคก่อน ซึ่งตัวนี้อาจจะมีมานานแล้ว ซึ่งฮานอาจจะเป็นหนึ่งในการทดลองดังกล่าวก็ได้ แต่เชื่อเหอะว่าไม่ว่าจะเป็นเหตุผลไหนก็ตาม แฟนหนังอย่างเราก็พร้อมจะเห็นเค้ากลับมาอยู่ดี การเห็น ฮาน กลับมาจะทำให้เคมีของทีมนักซิ่ง กลับมาเข้าขา ลงตัวอีกครั้งหนึ่ง

แต่อีกประเด็นที่แฟนหนังอย่าลืมไป หนัง Fast & Furious 9 อาจจะมีอะไรหักมุมอีกก็ได้ การกลับมาของ ฮาน ในตอนนี้อาจจะเป็นตัวดี ช่วยดอม แต่พอดูหนังจริง เค้าอาจจะเป็นฮานที่ใส่หน้ากากบางอยู่ก็เป็นได้เหมือนกัน ต้องรอดู แม้ว่าจะต้องเป็นหลังสถานการณ์โควิท 19 คลี่คลายก็ตาม แฟนหนังก็รอไปอีกหน่อยก็แล้วกัน